วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ต้มแซ่บปลาช่อนนาใส่ผักแขยง




  ส่วนผสม

  1.พริก

  2.ใบมะกูด
 
  3.ข่า 

  4.ตระไคร้

  5. ผักแขยง

  6.มะขามเปียก

  7.น้ำมะนาว

  8.ปลาช่อนนาหั่นเป็นชิ้น

วิธีทำ

1.ตั้งน้ำใส่ข่าตระไคร้ใบมะกูด และเกลือ ลงไป 

2.พอน้ำเดือดใส่ ปลาลงไปไม่ต้องคน

3.พอเนื้อปลาสุก ก็ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำมะนาว ตามใจชอบ 

4.ใส่ผักแขยงที่แสนจะหอมและแก้คาวได้ดี

5.ตกแต่งเพื่อความสวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น