ต้มแซ่บปลาช่อนนาใส่ผักแขยง
ส่วนผสม
1.พริก
2.ใบมะกูด
3.ข่า
7.น้ำมะนาว
8.ปลาช่อนนาหั่นเป็นชิ้น
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำใส่ข่าตระไคร้ใบมะกูด และเกลือ ลงไป
2.พอน้ำเดือดใส่ ปลาลงไปไม่ต้องคน
3.พอเนื้อปลาสุก ก็ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำมะนาว ตามใจชอบ
4.ใส่ผักแขยงที่แสนจะหอมและแก้คาวได้ดี
5.ตกแต่งเพื่อความสวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น